Điện thoại

Samsung ông thần selfie, với sự ra đời của Galaxy J7 Prime thần thánh

Khi mà tưởng chừng chiếc điện thoại của hãng điện thoại nổi tiếng Trung Quốc Oppo sẽ chiếm lĩnh thị trường với sản phẩm Oppo F1s thì cũng là thời điểm Samsung cho ra mắt người dùng đứa con tinh thần của mình – Samsung Galaxy J7 Prime thần thánh với những tính năng nổi bật nhất trong những chiếc điện thoại cùng phân giá.

Nếu những chiếc điện thoại mang thương hiệu Oppo gây ấn tượng với người dùng bởi khả năng chụp ảnh không thể chê được, thì J7 Prime ra mắt cũng là lúc người dùng có sự so sánh về chất lượng chụp ảnh của hai dòng điện thoại này.

Bài viết sau đây, mình sẽ so sánh chi tiết hơn về hai chiếc điện thoại Oppo F1s và Samsung Galaxy J7 Prime, các bạn theo dõi nhé.

Thông số kĩ thuật

Cùng nằm trong phân khúc giá tầm trung, tuy nhiên cũng sẽ gây khó  khăn cho người dùng khi phải lựa chọn giữa hai chiếc điện thoại Oppo F1s và J7 Prime.

Nhìn về thiết kế, hai chiếc điện thoại này khá là giống nhau, mặt trước và mặt sau đều sử dụng kích thước màn hình 5,5 inch đi kèm kính cong 2.5D cho trải nghiệm cảm ứng tốt hơn. Tuy nhiên so các viền màn hình được tối ưu hơn, J7 Prime nhỏ gọn, và dễ cầm bằng một tay hơn so vớ F1s.

Camera của chiếc điện thoại nào hơn?

Đối tượng mà Oppo F1s nhắm tới đối tượng người dùng rẻ với khả năng selfie ấn tượng, nhưng Samsung J7 Prime lạ hướng tới những trải nghiệm hoàn hảo hơn, không thiên về một tính năng nào đó, selfie chỉ là một trong những tính năng đó. Chính vì vậy, nếu đem lên bàn cân thật khó có thể đoán ai là người chiến thắng khi cả hai nhà sản xuất đều chăm chút cho sản phẩm của mình.

Ở điều kiện đủ ánh sáng

Trong những trải nghiệm thực tế của người dùng, ở điều kiện đủ ánh sáng hai chiếc điện thoại này đều cho ra những bức ảnh sắc nét với mức độ khá tương đồng. Tuy nhiên, theo ý kiến của một số người dùng thì Samsung J7 Prime cho những tấm ảnh có độ sắc nét, chi tiết và tương phản tốt hơn so với Oppo F1s.

Cả hai sản phẩm này đều có độ phân giải 13Mp ở camera sau, tuy nhiên khẩu độ của chúng lại khác nhau. Khi Oppo đã gây sự chú ý của giới công nghệ với khẩu độ f/2.2 được đánh giá là đặc biệt trong phân khúc giá tầm trung, thì Samsung đã thu hút người dùng với khẩu độ lớn hơn f/1.9.Với khẩu độ này, Samsung J7 đã đánh bật Oppo khi cho ra những bức ảnh châm thực, tươi sáng hơn rất nhiều.

Trong điều kiện thiếu sáng

Trong mô trường thiếu ánh sáng, có thể nhận thấy J7 Prime sáng hơn và cho khả năng lấy nét nhanh hơn Oppo F1s.

Khử nhiễu của Galaxy J7 Prime thần thánh

Với khẩu độ lớn, J7 có thể hạ thấp mức ISO và cho ra những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng ít nhiễu, trong trẻo hơn F1. Nhưng cũng vì khử nhiễu quá mạnh nên ảnh thiếu sáng của J7 có độ nét và chi tiết tốt.

Đèn flash của J7 hoạt động hiệu quả hơn F1. Samsung Galaxy J7 Prime thần thánh thể hiện độ chi tiết và sắc nét tốt, còn F1s, nếu trong điều kiện ánh sáng kém buộc phải bật chế độ flash thì bức ảnh cho ra  không tránh khỏi nhiễu nặng, độ chi tiết kém.

Như vậy, mặc dù camera trước của Galaxy J7 Prime thần thánh không thể tốt bằng F1s, tuy nhiên, nếu so sánh camera sau thì khó có chiếc điện thoại trong phân khúc giá tầm trung có thể sánh được với J7 Prime. Đấy được coi là bước đột phá của Samsung khi tạo ra một chiếc điện thoại đạt gần đến sự hoàn hảo đến cùng chi tiết.

Post Comment