Điện thoại

Bản cập nhật MIUI 9.5 Beta trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro tích hợp thao tác cử chỉ của iPhone X

Với xu hướng màn hình tràn viền tỉ lệ 18:9 cùng sự vắng mặt của tổ hợp phím nút bấm ảo lẫn vật lý, thì các thao tác cử chỉ đang dần trở nên hữu dụng và tạo được sự chú ý của các smartphone ngày nay đối với người dùng.

Vừa được ra mắt vào tháng 2 và được mệnh danh là “flagship của điện thoại giá rẻ”, Xiaomi Redmi Note 5 Pro mang trên mình những tính năng vượt trội. Về mặt thiết kế, Redmi Note 5 Pro sở hữu màn hình 18:9, Full HD + (2160×1080 pixels), kích thước 5.99 inch và công nghệ LCD IPS. Về cấu hình, được biết Redmi Note 5 Pro là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị Snapdragon 636 của Qualcomm. Chipset được xây dựng trên tiến trình 14nm, và cung cấp một cụm hai lõi với một lõi có 4 nhân A73 hiệu năng cao và một lõi có bốn nhân A53 tiết kiệm năng lượng. Ngoài thiết kế và cấu hình khủng đối với một chiếc điện thoại tầm trung, điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro còn được cho rằng đã sao chép Apple khi mang những thao tác cử chỉ tương tự như trên iPhone X.

Apple đã tiên phong khi loại bỏ nút Home huyền thoại  cho “gà chiến” của mình là iPhone X, thay vào đó là hệ thống thao tác cử chỉ giúp việc sử dụng máy trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống thao tác cử chỉ mà chúng tôi nói đến ở đây bao gồm 3 thao tác cơ bản: vuốt lên từ dưới màn hình để thoát ra màn hình Home; vuốt từ dưới lên giữa màn hình để mở giao diện đa nhiệm (mà Android gọi là Recents); và vuốt từ cạnh trái hoặc cạnh phải để quay lại. Kể từ khi nhà “Táo khuyết” đi trước thì nối gót theo sau chính là hãng di động nổi tiếng đến từ Trung Quốc, Xiaomi, khi hãng này cũng thay thế các nút ảo điều hướng trên màn hình của các sản phẩm smartphone của mình bằng các thao tác cử chỉ trên màn hình, giống hệt với iPhone X.

Theo Gizmochina, sau khi kích hoạt tính năng này trên các sản phẩm là Xiaomi Redmi 5 Plus và Mi Mix 2,  công ty Trung Quốc tiếp tục tung ra bản cập nhật beta để mang tính năng này lên Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Bản cập nhật mà chúng ta đang nói đến ở đây là MIUI 9.5 Global Beta, chỉ có thể được cài đặt nếu bạn đã tham gia vào chương trình thử nghiệm beta của Xiaomi. Tất nhiên, đây không phải là một bản cập nhật ổn định (stable), nên nó vẫn còn tồn tại nhiều lỗi và chưa phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Như đã nói ở trên, hệ thống thao tác cử chỉ này giống hệt iPhone X. Có 3 thao tác cơ bản: vuốt lên từ đáy màn hình để thoát ra màn hình Home; vuốt từ đáy lên giữa màn hình để mở giao diện đa nhiệm (mà Android gọi là Recents); và vuốt từ cạnh trái hoặc cạnh phải để quay lại. Mọi phím bấm cảm ứng trên các dòng Xiaomi tầm trung trước đây đều bị thay thế bởi các cử chỉ này.

Chi tiết sản phẩm và giá Xiaomi Redmi Note 5 Pro xem ngay tại đây: https://msmobile.com.vn/dien-thoai/xiaomi-redmi-note-5-pro-p3112.html.

Post Comment